Vận tải đa phương thức

Posted by admingo
Category:

Các mô hình vận tải hàng hóa đa phương thức phổ biến trên thị trường hiện nay

 

Mô hình vận tải hàng hóa kết hợp vận tải đường biển – vận tải hàng không

Mô hình vận tải này tận dụng tối đa được ưu điểm của hai loại hình vận tải đường biển và hàng không rõ nét. Theo đó, hàng hóa không những đảm bảo được vận chuyển với số lượng lớn theo đường biển mà còn đảm bảo tốc độ vận chuyển nhanh chóng bằng đường hàng không. Mô hình vận chuyển hàng hóa đa phương thức này đang là mô hình được nhiều công ty vận tải và khách hàng ưu tiên khai thác và sử dụng.

Mô hình vận tải hàng hóa kết hợp vận tải ôtô – vận tải hàng không

Phương thức vận tải hàng hóa kết hợp đường bộ và đường không là phương thức phổ biến nhất 

Việc đưa vận tải ô tô vào mô hình vận tải hàng hóa đa phương thức này là nhằm đáp ứng nhu cầu gom hàng, phân phối hàng hóa ở giai đoạn đầu và cuối của nguyên quá trình vận chuyển. Theo đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh chóng nhằm đáp ứng thời gian tập kết để vận chuyển. Đồng thời, cũng đáp ứng được vấn đề giao nhận ở điểm cuối. Vận tải hàng không đóng vai trò là cầu nối nhằm rút ngắn thời gian chuyển phát nhanh trong suốt quá trình.

Mô hình vận tải đường sắt – vận tải ôtô

Vận tải đường sắt là một trong những phương thức được sử dụng nhiều để vận tải hàng hóa

Mô hình này có sự hạn chế là chỉ có thể chấp nhận với những hợp đồng vận chuyển khi điểm giao nhận có đường sắt đi qua. Cũng như mô hình vận tải ôtô – vận tải hàng không, vận tải ô tô đóng vai trò là phương tiện trung chuyển hàng hóa khi hàng hóa được vận chuyển đường sắt chuyên chở từ điểm đầu đến điểm cuối.

Mô hình vận tải đường sắt – đường bộ – vận tải nội thuỷ – vận tải đường biển

Khách hàng chỉ nên chọn mô hình vận tải này nếu hàng hóa vận chuyển không yêu cầu cao về mặt thời gian. Vì quá trình vận chuyển theo mô hình này tốn khá nhiều thời gian của khách hàng. Ban đầu hàng hóa sẽ được chuyển phát nhanh đường bộ – vận tải nội thuỷ đến điểm tập kết. Sau đó, tiếp tục vận chuyển xuất khẩu bằng vận tải đường biển. Đến nơi sẽ lại tiếp tục được vận chuyển bằng đường sắt – đường bộ – vận tải nội thuỷ để đến tay người nhận.

Mô hình cầu lục địa

Mô hình vận chuyển này có sự xuất hiện của hình thức vận chuyển đường biển và vận tải trên đất liền. Sau khi hàng hóa được vận tải đường biển hàng hóa sẽ tiếp tục được vận chuyển bằng một loại hình vận tải trên đất liền như: vận tải đường sắt, vận tải ô tô,… Rồi sau đó, hàng hóa lại tiếp tục được vận tải đường biển. Quy mô vận tải đường biển này lớn với việc di chuyển từ châu lục này sang châu lục khác. Do vậy, thời gian vận chuyển của mô hình này cũng khá lâu.

Hiện nay, GREEN OCEAN là một trong những công ty có triển khai các dịch vụ chuyển phát kết hợp dựa trên mô hình vận tải đa phương thức. Dịch vụ chuyển phát kết hợp MES  của GREEN OCEAN chủ yếu vận chuyển hàng hóa bằng hai phương thức chính đó là đường bộ và đường hàng không. Bằng cách kết hợp này, các đơn hàng sẽ được giảm thiểu về chi phí nhưng vẫn đảm bảo được thời gian giao hàng nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin các dịch vụ giao hàng của GREEN OCEAN, khách hàng có thể gọi đến số Hotline +84-8- 6 283 55 58.

Fotolia_55718388_Subscription_Monthly_M-350x220
Khu hậu cần ở Châu Á Thái Bình Dương
 • Hoạt động ở tất cả các quốc gia và biên giới lớn
 • Các dịch vụ mở rộng bao gồm: vận chuyển đường bộ, Nhận hàng và Giao hàng (PUD), giao hàng tận nhà, vận chuyển sữa, xuyên biên giới, chuyển phát nhanh và đường sắt
 • Tuyến xuyên biên giới Singapore đến Thượng Hải
 • Dịch vụ đường sắt từ Trung Quốc đến châu Âu: Dịch vụ sáng tạo cân bằng giữa tốc độ và chi phí; nhanh hơn vận tải đường biển, rẻ hơn vận tải hàng không
 • Linehaul Trung Quốc: 700 xe tải mỗi ngày, 6,25 triệu pallet được vận chuyển hàng năm
Fotolia_57824835_Subscription_Monthly_M-350x220
Giao thông khắp châu Âu
 • Khả năng đa ngành và đa chế độ
 • Làm việc với những người chơi ở Châu Âu và các chuyên gia thích hợpvc_column:
 • Điều khiển trung tâm và giám sát mạng thông qua Tháp điều khiển
 • Quản lý 450.000 tấn mỗi năm
 • 40.000 lô hàng mỗi năm
 • 200 đối tác vận tải
 • Nhóm/LTL/FTL
 • Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Logistics xử lý hơn 7.700 chuyến FTL mỗi tháng
Fotolia_70457153_Subscription_Monthly_M-350x220
Khu hậu cần ở Bắc Mỹ
 • Hỗ trợ mạng nội địa Hoa Kỳ thông qua các dịch vụ LTL/FTL
 • Hơn 70.000 chặng đường vận chuyển theo lịch trình mỗi năm
 • Bảy trung tâm và 62 trạm
 • 7,5 triệu dặm một tháng
 • 8.000 lượt tải một tháng

Để tìm hiểu thêm về hoạt động vận tải mặt đất của chúng tôi ở Bắc Mỹ và cách chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn, vui lòng truy cập.

Kết hợp dịch vụ điều hành vận tải và quản lý vận tải

Thông qua mạng lưới tháp điều khiển toàn cầu và công nghệ tiên tiến, chúng tôi có thể giám sát và phản ứng linh hoạt với các tình huống như thời tiết bất lợi, nhận hoặc trả khách bổ sung hoặc giao thông đông đúc, nghĩa là hàng hóa của bạn luôn được di chuyển đường đi hiệu quả nhất.

Mạng lưới đường bộ không dựa trên tài sản của chúng tôi mang đến cho bạn sự linh hoạt, mức độ dịch vụ được cải thiện, giao hàng nhanh hơn, giảm chi phí trực tiếp và gián tiếp và ít hơn nhiều

An toàn & Bảo mật

Bạn được hưởng lợi từ kinh nghiệm của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp hiệu quả cho chuỗi cung ứng toàn cầu phức tạp của một số tập đoàn lớn nhất thế giới.

Chuyển phát nhanh

Bạn được hưởng lợi từ mọi đổi mới, cho dù đó là sự mở rộng đơn giản cho các sản phẩm Vận tải Đường hàng không và Đường biển của chúng tôi, cho dù đó là sự phát triển về kho bãi.

Hỗ trợ 24/7

Tất cả những điều đó giải thích tại sao bạn sẽ thấy đội ngũ hỗ trợ xuất sắc tại GREEN OCEAN sẵn sàng đáp ứng các phức tạp về Logistics để đưa ra các giải pháp tốt để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn.